Chấm dứt 12 năm thống trị của Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ trẻ… bật khóc

Chấm dứt 12 năm thống trị của Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ trẻ… bật khóc


Chấm dứt 12 năm thống trị của Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ trẻ... bật khóc - Ảnh 1.

Tối 25/8/209, tại giải vô địch Muay toàn quốc diễn ra ở Thanh Hóa, võ sĩ Trương Cao Minh Phát đã tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất sau ba hiệp đấu bằng tính điểm ở hạng cân 63,5kg. Đây là bất ngờ không nhỏ bởi trước đó, Duy Nhất vốn là võ sĩ bất bại suốt 12 năm ở đấu trường quốc nội.

Nếu như ở hiệp đấu đầu tiên, sức trẻ của Trương Cao Minh Phát có phần bị lép vế đôi chút so với kinh nghiệm và sức mạnh của Duy Nhất thì sang đến hai hiệp đấu còn lại, Minh Phát đã thi đấu xuất sắc và có phần hiệu quả hơn so với đối thủ, sau những màn ăn miếng trả miếng đầy căng thẳng trên võ đài.

Với phong độ và sự thể hiện ấn tượng hơn, Trương Cao Minh Phát đã được các trọng tài tuyên bố giành chiến thắng một cách cực kỳ xứng đáng. Điều thú vị là ngay sau khi trọng tài công bố kết quả, Duy Nhất đã quỳ gối xuống sàn, một nghi lễ thể hiện sự tôn trọng dành cho người đàn em. Sau đó, Minh Phát cũng có hành động đáp lễ rất thượng võ trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả có mặt tại sàn đấu ở Thanh Hóa.

Chấm dứt 12 năm thống trị của Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ trẻ... bật khóc - Ảnh 2.

Trương Cao Minh Phát (trái) đã xuất sắc đánh bại Nguyễn Trần Duy Nhất bằng tính điểm.

Sau khi lập cột mốc đáng nhớ đó là trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam đánh bại Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát tỏ ra cực kỳ phấn khích. Võ sĩ sinh năm 1995 chia sẻ với Trí Thức Trẻ:

“Cảm xúc của em lúc đó thực sự rất khó tả. Giống như là cảm xúc bị dồn nén lâu quá. Em có cảm giác là mình đã bật khóc vào lúc đó. Chiến thắng này rất quan trọng với em bởi em đã chuẩn bị cho trận đấu từ mấy tháng trước.

Trận đấu này cũng có ý nghĩa giúp em biết mình đang nằm ở đâu, cần phải khắc phục những gì và cũng là cuộc hành trình để em tìm thấy chính mình. Trước trận đấu, em đã có sự chuẩn bị rất kỹ nên em tự tin. Còn chiến thuật thì là do HLV đề ra và em đã tuân thủ để có được kết quả tốt.

Chấm dứt 12 năm thống trị của Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ trẻ... bật khóc - Ảnh 3.

Minh Phát đã chấm dứt chuỗi thành tích bất khả chiến bại sau 12 năm ở các giải quốc nội của Nguyễn Trần Duy Nhất.

Em với anh Nhất là cùng quê (Lâm Đồng-PV) nên ở trên đài thì chúng em là đối thủ nhưng ở bên ngoài thì tụi em đều coi nhau là anh em, bạn bè. Thế nên, dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, tụi em vẫn luôn dành cho nhau sự tôn trọng.

Sau trận đấu này, em dự định sẽ tập trung vào đấu trường chuyên nghiệp. Còn SEA Games thì sẽ do ban huấn luyện sắp xếp. Thời gian sắp tới, em sẽ tiếp tục huấn luyện ở CLB SSC (TP.HCM) chứ cũng chưa có kế hoạch tập huấn nước ngoài vì ở đó HLV hiểu rõ em, họ có thể giúp em khai thác các thế mạnh của mình”.

Trương Cao Minh Phát bất ngờ đánh bại Nguyễn Trần Duy Nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *