Trump điều tra thông tin về 10 đảng viên Cộng hòa đã ủng hộ bản luận tội

Trump điều tra thông tin về 10 đảng viên Cộng hòa đã ủng hộ bản luận tội


Trump điều tra thông tin về 10 đảng viên Cộng hòa đã ủng hộ bản luận tội - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump.

Theo nguồn tin, nhà lãnh đạo Mỹ, cũng là đảng viên Đảng Cộng hòa, đặc biệt quan tâm đến việc liệu ông có “làm gì sai” trong quá khứ đối với các nhà lập pháp này hay không. Ông hỏi ai có thể là đối thủ của những đảng viên Cộng hòa này trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 sắp tới.

Các nguồn tin cho biết Trump đã liên lạc với một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa trong vài ngày qua, hỏi lời khuyên của họ về việc luật sư nào nên đại diện cho mình trong thủ tục luận tội. Đặc biệt, các cố vấn khuyên ông không nên sử dụng dịch vụ của luật sư riêng Rudolf Giuliani trong trường hợp này, tài liệu cho biết.

Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát hôm thứ Tư đã thông qua nghị quyết luận tội Trump. Chỉ có một lời buộc tội trong tài liệu – xúi giục nổi loạn. Sau khi được chấp thuận, Trump trở thành tổng thống đầu tiên của Mỹ hai lần bị luận tội. Đảng Dân chủ đã từng có nỗ lực để loại ông khỏi chức vụ vào năm 2019. Hạ viện sau đó cũng phê chuẩn cáo buộc luận tội, nhưng Thượng viện, do đảng Cộng hòa chiếm đa số, đã tha bổng cho nguyên thủ quốc gia vào đầu năm 2020.

Lần này, thủ tục luận tội được đưa ra do tuyên bố của Trump vào ngày 6 tháng Một. Vào ngày hôm đó, những người ủng hộ tổng thống đương nhiệm tập trung tại thủ đô Mỹ biểu tình ủng hộ ông, đã đổ xô vào nhà Quốc hội, cố gắng ngăn cản việc phê chuẩn kết quả cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức vào ngày 3 /11/2020, mà Joseph Biden đã chiến thắng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *